7 ตัวอย่างเว็บขายสินค้าออนไล์ด้วย Shopify ปี 2020

7 ตัวอย่างเว็บขายสินค้าออนไล์ด้วย Shopify ปี 2020 - EcomEasyProfit

จะช่วงพีคหรือช่วงวิกฤติช่องทางการขายออนไลน์ผ่านเว็บไซด์ดังอย่าง Shopify ก็ยังจัดเป็นแพลตฟอร์มยอดฮิตติดลมบนที่ท็อปฟอร์มอยู่ตลอดเวลา (Shopify คืออะไร? อ่านที่นี่) ยิ่งช่วงที่ทุกๆคนต้องติดแหงกอยู่กับบ้านอย่างงี้ การช้อปปิ้งออนไลน์และการขายผ่านเว็บไซด์ยิ่งตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในช่วงเวลานี้เป็นอย่างมาก ทำให้ร้านออนไลน์หลายร้านขายดิบขายดี ดังนั้นเราจึงขอแนะนำตัวอย่างเว็บ Shopify ที่จัดว่าเด็ด อยู่ในระดับท็อป 7 ที่ทุกคนสามารถศึกษาและนำไปประยุกต์ใช้ได้ และเมื่อมีตัวอย่างที่ดีขนาดนี้ เชื่อว่าคนที่วางแผนการขายสินค้าออนไลน์ต้องรีบหันมาศึกษาและปรับตัวอย่างด่วนจี๋ เพราะถ้าจะโกออนไลน์ให้ได้ดี เราต้องรู้เค้ารู้เรา คิดก่อนทำก่อนคนอื่นย่อมมีโอกาสตักตวงมากกว่า ถึงแม้หลายๆคนยังจะงงกับเว็บ Shopify ว่าทำงานยังไง ต่างจากแพลตฟอร์มเว็บไซต์ต่างๆในบ้านเรายังไง รับรองเห็นตัวอย่างเว็บ Shopify ที่เราเอามาแจกไว้ให้เป็นไอเดีย เชื่อว่าสามารถนำไปใช้ได้ต่อยอดและสร้างรายได้มากมายได้อย่างแน่นอน

1. Colourpop

colourpop website

มาเจอเว็บที่อยู่ท็อปฮิตติดลมบนซึ่งเป็นตัวอย่างเว็บ Shopify เว็บต้นๆ โดยเว็บนี้สินค้าหลักเป็นสินค้าเครื่องสำอางค์สำหรับสาวๆนั่นเอง ตัวเลขผู้เข้าชมเว็บไซต์ต่อวันสูงถึง 148,000 คนต่อวันเลยทีเดียว โดยรูปแบบของเว็บนี้ถือว่า User friendly มากๆ คือ ใช้งานง่าย ค้นหาสินค้าได้ง่ายมากๆ เพราะเค้าแบ่งหมวดหมู่ให้ค้นหาได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้การวางเลย์เอาท์ของเว็บนี้ ยังเหมาะกับการขายสินค้าประเภทสวยๆงามอย่างเครื่องสำอางค์เป็นอย่างยิ่ง แบบนี้ยิ่งทำให้คนช้อปสามารถ ช้อปได้สะดวก เพิ่มยอดขายให้กับร้านค้าไปได้แบบง่ายดายเลยทีเดียว

2. JB Hi-Fi

JB Hi-Fi Website

เว็บเด่นจากเว็บ Shopify เว็บนี้ จัดเป็นร้านค้าออนไลน์ขายดีสำหรับสินค้าอิเลคทรอนิกส์และแกดเจ็ตต่างๆ เว็บนี้เลือกใช้ธีมสีที่มีสีสันสดใส ถึงขั้นแสบตา สินค้ามีตั้งแต่มือถือราคาประหยัด ไปยันระบบโฮมเธียร์เตอร์หลักแสนเลยทีเดียว ตัวอย่างเว็บ Shopify เว็บนี้มีคนเข้าชมราวๆ 24,100 คนต่อวัน อาจจะเป็นเพราะสีสันสุดจี๊ด เลยจำกัดกลุ่มเป้าหมายลงไปในวงแคบไปนิดนึง คิดว่าถ้ามีการปรับสีและธีมให้เข้าถึงง่ายมากกว่าเฉพาะกลุ่ม น่าจะเพิ่มอัตราคนเข้าชมและเพิ่มลูกค้าใหม่ๆได้ดีทีเดียว

3. Cettire

มาถึงคิวเสื้อผ้ากันบ้าง โดยตัวอย่างเว็บ Shopify เว็บนี้เน้นขายเสื้อผ้าและสินค้าแฟชั่นแบรนด์หรูออนไลน์ของทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ตัวเว็บดูคลีนๆ ดูเป็นมิตรกับเหล่านักช้อปเป็นอย่างมาก เพราะปุ่มค้นหาต่างๆ รวมถึงการจัดดิสเพลย์และโปรโมชั่นนั้นจัดว่าเด่นและชัดเจนมากๆ โดยเว็บตัวอย่าง Shopify เว็บนี้มีผู้เข้าชมราวๆ 22,900 คนต่อวัน ซึ่งถือว่าทำได้ดีพอควรสำหรับสินค้าแฟชั่นแบรนด์ไฮเอนด์ที่ราคาแรง และขายในโลกออนไลน์เป็นช่องทางหลัก

4. Beeinspiredclothing

ยังคงอยู่กับเว็บแนวเสื้อผ้าแฟชั่น ต้องบอกเลยว่าเสื้อผ้านี่จัดเป็นปัจจัยสี่ที่ขายได้ตลอดกาล แต่แนะนำว่าให้ดูตัวอย่างเว็บ Shopify เพื่อศึกษาข้อดีและข้อเสีย จะได้นำมาประยุกต์ใช้กับเว็บของเราเองค่ะ สำหรับเว็บนี้มีคนเข้าชมมากแบบอเมซซิ่งมากๆถึง 107,000 คนต่อวันเลยทีเดียว ตัวเว็บคลีนและเคลียร์มากๆ เหมาะกับนักช้อปแบบคุณผู้ชาย ที่เน้นฟังก์ชั่นที่ใช้งานได้จริง ด้วยระบบที่ค้นหาง่าย ย่อมดึงดูดลูกค้าได้มากมายกว่าระบบที่ยุ่งยาก ตัวเว็บถึงแม้จะขายเสื้อผ้าแนวสปอร์ตให้กับผู้ชายอย่างเดียวล้วนๆ ทำให้ได้ไอเดียใหม่ๆเพิ่มขึ้นมาว่า หนุ่มๆก็บ้าช้อปปิ้งไม่แพ้สาวๆเลย ดังนั้นเป็นอีกแนวทางหนึ่งในการคัดสินค้ามาขายต่อยอดในอนาคตได้เลย

5. Fashionnova

มาถึงเว็บเสื้อผ้าแฟชั่นสำหรับคุณผู้หญิงโดยเฉพาะบ้าง โดยเว็บ Shopify ของเราอันนี้มีสายช้อปเค้ามาเยี่ยมชมราวๆ 39,800 คนต่อวัน โดยข้อดีของตัวอย่างเว็บ Shopify เว็บนี้ คือ ลูกเล่นที่ไม่ว่าจะขยับไปทางไหน ก็จะมีโปรโมชั่นมาโผล่ให้ยั่วยวนให้ซื้ออยู่ตลอดเวลา ลดแล้วลดอีก ออนท็อปส์สารพัดจนเหล่านักช้อปต้องยอมยกธงขาวควักกระเป๋าตังค์จ่ายภายในไม่กี่วินาทีเลยทีเดียว นอกจากนี้เลย์เอาท์ด้านบน ทำให้ช่วยค้นหาหมวดหมู่สินค้าต่างๆได้ง่าย ไม่ทำให้งงหรือสับสน ยิ่งทำให้การช้อปและการจ่ายเงินเป็นไปได้ง่ายภายในพริบตา

6. Gymshark

Gymshark Website

ถึงจะเป็นแบรนด์สินค้าที่ไม่คุ้นเคย แต่เว็บที่ใช้ Shopify เว็บนี้ก็มีผู้เข้าชมถึง 36,900 คนต่อวันเลยทีเดียว ถ้าจัดอันดับสำหรับเว็บที่ขายเสื้อผ้าออกกำลังกาย ส่วนใหญ่นักช้อปมักจะพุ่งเป้าไปช้อปที่เว็บแบรนด์ดังๆ หรือเว็บที่เน้นโปรดีๆ แต่เว็บนี้มีความแตกต่างที่น่าสนใจมากๆ เพราะ ตัวเว็บค่อนข้างมีเอกลักษณ์ในการดีไซน์ และการจัดวางเลย์เอาท์ต่างๆ ทำไว้ได้ดี ทำให้เหล่าลูกค้าสามารถค้นหาสินค้าที่ตัวเองต้องการได้ง่ายๆ เพราะแยกเป็นหมวดหมู่ ชาย หญิง ไว้อย่างชัดเจน ตัวอย่างเว็บ Shopify เว็บนี้ ถือเป็นไอเดียดีๆ อีกอย่างหนึ่งสำหรับหลายๆคนที่พยายามปั้นแบรนด์สินค้าให้น่าสนใจผ่านการใช้เว็บไซต์ Shopify

7. Puravida

คิดว่าสินค้าแฟชั่นยังเป็นสินค้าที่อินเทรนด์ตลอดกาลสำหรับเหล่าขาช้อป เพราะตัวอย่างเว็บ Shopify ที่ขายสินค้าเครื่องประดับเป็นหลักอาจจะมีเยอะพอควร ดังนั้นจึงพยายามใช้โทนสีที่เด่นเพื่อสร้างแรงดึงดูด โดยเน้นใช้โทนสีสันที่ตัดกันแต่ก็ยังคุมโทนให้ดูไม่น่ารำคาญ การจัดวางเว็บและเลย์เอาท์ทำได้ดีใช้ได้เลย ถึงจะแอบดูรกไปนิดๆ เพราะใส่โปรโมชั่นหรือแคมเปญการตลาดต่างๆลงไปทำให้บางส่วนดูแน่นๆไปหน่อย ส่วนการใช้ฟอนต์จัดว่าอ่านง่ายสบายลูกตา รวมถึงใช้สีเด่นๆในการไฮไลท์สินค้าเซลล์ ทำให้นักช้อปสามารถเห็นได้เด่นชัดและกดซื้อได้รัวๆเลยทีเดียว เว็บตัวอย่างเว็บ Shopify เว็บนี้มีคนเข้าราวๆ 30,800 คนต่อวัน ถือว่าทำได้ดีพอควรเพราะหากมองในแง่ข้อจำกัดของสินค้า ก็จัดว่าดึงดูดลูกค้าให้มาแวะชมได้เยอะเลย

สรุป

หลังจากที่สำรวจไอเดียดีๆจากตัวอย่างเว็บ Shopify กันมากมายถึง 7 เว็บแล้ว น่าจะทำให้หลายๆคนได้ไอเดียในแง่การออกแบบและดีไซน์เว็บร้านค้าออนไลน์ของตัวเองกันบ้าง แต่ทั้งนี้อย่าลืมว่า สิ่งสำคัญคือ การทำความเข้าใจความต้องการของลูกค้า หากเว็บของคุณสามารถตอบโจทย์ในแง่ UX หรือ User Experience ได้ดี รวมถึงคัดเลือกตัวสินค้าที่น่าสนใจ เชื่อว่าการใช้ Shopify เข้ามาเป็นตัวช่วยนั้นสามารถยกระดับร้านค้าออนไลน์ของคุณให้มีประสิทธิภาพและที่สำคัญขายดีมากขึ้นอย่างแน่นอน ไม่แน่วันหนึ่งเว็บไซต์ของคุณ อาจจะไปอยู่ในอันดับลิสต์ตัวอย่างเว็บ Shopify ที่ฮิตติดเทรนด์ในอนาคตก็เป็นได้

Our Score
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
>